บล็อกเจ้าพระยา
ขอร้อง.. ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม กรุณาอย่าอ้างพระราชดำริในหลวง รัชกาลที่ 9 หากไม่ทำจริง !
ภาณุมาศ ทักษณา ในฐานะพสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ออกมาปกป้องและเทิดทูนสถาบันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานชั่วอายุคนหนึ่ง อยากกราบเรียนว่า ผมรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่งที่ในขณะนี้ มีคนบางคนและบางกลุ่มนำคำว่า “จะสนองพระราชดำริ" ไปพูดพล่อย ๆ บ่อยขึ้น เหมือนที่ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีหนังสือสั่งการไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภาคใต้ ให้เตรียมแก้ไขปัญหาอุทักภัยที่ชาวบ้านประสบอยู่ โดยในตอนท้ายของหนังสือนั้น นายกฤษฎา ได้ระบุว่า “ประการสำคัญคือให้นำแนวทางบริหารจัดการน้ำท่วมและน้ำแล้ง ตามพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้พระราชทานแนวทางไว้ให้ แล้วมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับ...

เรื่องล่าสุด
[บทความรับเชิญ] ผมค่อนข้างไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดของ "จ่าพิชิต" เรื่องการทำ SMSแจ้งภัยพิบัติ มาทดแทน การแจกวิทยุทรานซิสเตอร์ เพราะแม้ว่า โทรศัพท์มือถือจะสะดวก ง่าย และ ทุกๆคนมีได้  แต่สิ่งที่เป็นปัญหาในภัยพิบัติ อย่า...
[บทความรับเชิญ] Facebook เป็นเครือข่ายของสื่อสังคมออนไลน์ระดับโลก ที่ทำให้คนนับล้านทั่วโลกสามารถสื่อสาร สนทนาและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารได้ซึ่ง Facebook ได้หันมาจัดการอย่างจริงจังกับการปราบปราม และกำจัดข่าวลวงที่กระจาย...
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง  คำพะอุ คำว่า  ปรองดอง กลับมาอีกแล้วครับ  หลังจากเงียบหายไปนาน  ทั้งที่ช่วงที่เงียบหายไปก็ไม่มีใครเป็นอะไร  สังคมก็ดูปกติดี ที่เคยออกมาคัดค้านรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ เมื่อเกิดการยึดอำนาจการปกครอ...
เรื่องแนะนำ
ขอร้อง.. ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม กรุณาอย่าอ้างพระราชดำริในหลวง รัชกาลที่ 9 หากไม่ทำจริง !
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา ในฐานะพสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ออกมาปกป้องและเทิดทูนสถาบันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานชั่วอายุคนหนึ่ง ...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics