บล็อกเจ้าพระยา
นายกฯ ครับ อุโมงค์ใต้ถนน แก้น้ำท่วมได้
ภาณุมาศ ทักษณา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดตั้ง คณะกรรมการทรัยากรน้ำแห่งชาติ อีกครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560 ช่วงหนึ่ง ท่านแสดงความห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดในภาคใต้เอาไว้น่าสนใจมาก ผมขอลอกคำพูดของท่านมาลงให้พี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะในภาคใต้เห็นความห่วงใยของท่านครับ ท่านบอกว่า “สิ่งที่น่าห่วงใยคือเรื่องของฝน ... ใต้ฝนตกปีละ 2 – 3 ครั้ง ตกทีก็ท่วม 2 – 3 ครั้ง มันเป็นธรรมชาติของบ้านเรา ต้องรู้ตรงนี้ ต้องเตรียมการตั้งรับเอาไว้ รัฐบาลก็จะช่วยในขั้นตอนของป้องกัน การเตรียมการ การให้ข้อมูล” และอีกตอนหนึ่ง ท่านบอกว่า “สิ่งสำคัญคือ ทำอย่างไรให้ระบายน้ำได้ สามารถขุดคลองระบายน้ำตะวั...

เรื่องล่าสุด
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง    คำพะอุ จะเข้าปีที่ 3 แล้วครับ ที่ผมเคยเขียนถึงการทุจริตใน ปตท. อันเนื่องมาจาก นโยบายปลูกปาล์มที่อินโดนีเซีย โดยใช้งบประมาณ 20,000 ล้านบาท แล้วเงินดังกล่าวก็ละลายหายไป โดยอ้างการขาดทุน ก่อนที่จะ...
[ประเด็นโลกเช้านี้] เกษม อัชฌาสัย -  ซีเอ็นเอ็น อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ “บารัก โอบามา” ออกโรงแสดงท่าทีต่อเหตุรุนแรงที่ “ชาร์ลอตส์วิล”  โดย “ทวีต” ข้อเขียนอัตชีวประวัติของ “เนลสัน มันเดลา” ที่ว่า “หนทางสู่อิสรภาพยังอีกยาวไ...
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา ผมยอมรับว่า ผมเคยรู้สึกผิดหวัง จนถึงขั้นมีอคติกับการทำงานของ กรมชลประทาน  ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้งได้ และยอมรับว่าผมเข้าใจกรมชลประทานผิดมานาน จนกระทั่งได้ยิน ท่าน พล.อ.ปร...
เรื่องแนะนำ
[ประเด็นโลกเช้านี้] เกษม อัชฌาสัย -  ซีเอ็นเอ็น อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ “บารัก โอบามา” ออกโรงแสดงท่าทีต่อเหตุรุนแรงที่ “ชาร์ลอตส์วิล”  โดย “ทวีต” ข้อเขียนอัตชีวปร...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics