บล็อกเจ้าพระยา
หาก รัฐบาล คสช.ไม่เข้ามา ยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าประเทศไทยจะตกอยู่ในสภาพอย่างไร ?
ภาณุมาศ ทักษณา เมื่อวันพุธที่ 26 เมษายน 2560 สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ.) ได้จัดงานเสวนาเรื่อง “ติดตามนโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่นของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ขึ้น ในงานนี้ นายธิปไตร แสละวงศ์ นักวิจัยอาวุโส แห่ง ทีดีอาร์ไอ.ได้นำเอา รายงานวิจัยเรื่อง “โฉมหน้าคอร์รัปชั่นไทย” ซึ่งรวบรวมข้อมูลเรื่องราวทุจริตคอร์รัปชั่นที่เป็นคดี ที่องค์กรอิสระตรวจสอบ และรวบรวมจากสำนักข่าวต่างๆ ที่มีการรายงาน ตั้งแต่ปี 2530-2559 พบว่า มีเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นในภาครัฐทั้งหมด 110 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี 2540-2556 เป็นหลัก นายธิปไตร กล่าวว่า ลักษณะการทุจริตที่พบมากที่สุดที่เกิดทุกยุคทุกสมัยคือการทุจริตการจัดซื้อจัดจ้าง และ...

เรื่องล่าสุด
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา เมื่อวันพุธที่ 26 เมษายน 2560 สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ.) ได้จัดงานเสวนาเรื่อง “ติดตามนโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่นของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ขึ้น ในงานนี้ นายธิปไ...
[บทความรับเชิญ] ๑๐๐ ปี จุฬาฯ 'เทศน์มหาชาติ' Saturday, April 29, 2017 - 00:00 ศุกร์ถึงอาทิตย์ (๒๘-๓๐ เม.ย.๖๐) นายกฯ ประยุทธ์ไม่อยู่! บินไปฟิลิปปินส์แต่เช้าวาน......... ไปร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ ๓๐ กับกลุ่มประเทศสมาชิก จะพูดจากั...
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง คำพะอุ มีคำถามว่าทำไมผู้ประกอบอาชีพสื่อมวลชนยอมรับการตีทะเบียนไม่ได้ ? ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ยอมรับได้ หรือไม่ได้   ปัญหาอยู่ที่ว่าจะต้องไปตีทะเบียน หรือต้องไปขออนุญาตประกอบอาชีพนี้ให้ซ้ำซ้อ...
เรื่องแนะนำ
[บทความรับเชิญ] โดย ฝ่ายสิทธิเสรีภาพและการปฏิรูปสื่อ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย 3 พฤษภาคม ของทุกปี สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ประก...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics