บล็อกเจ้าพระยา
แหล่งน้ำในหลวง ร.๙ แก้น้ำท่วมน้ำแล้งได้ ถ้ารัฐบาล คสช.ทุ่มงบ ซ่อมแซมให้"ดี"ดังเดิม
ภาณุมาศ ทักษณา ผมต้องกราบขอบพระคุณ ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล เลขาธิการมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ ที่กรุณาเผยให้ทราบถึงสิ่งที่ผมเคยแสดงความห่วงใยสิ่งที่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ทรงพระราชทานไว้ อันได้แก่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อันประกอบด้วย ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำร 6 ศูนย์และโครงการเกี่ยวกับแหล่งน้ำขนาดเล็ก หรือแก้มลิงในจังหวัดต่าง ๆ ว่าจะถูกทอดทิ้ง วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ผมได้เขียนบทความเรื่อง ขอเสนอรัฐบาล คสช. ยกศูนย์ศึกษาการพัฒนา ในพระราชดำริ ร. ๙ เป็นมหาวิทยาลัยเปิด ให้เกษตรกรเข้าเรียน รัฐบาลจะได้จัดงบประมาณให้ และได้เขียนถึงแหล่งน้ำขนาดเล็กในจังหวัดสุโขทัยที่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ พระราชทาน...

เรื่องล่าสุด
[ใต้ร่มธงไทย] พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 เวลา 20.15 น. สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้อง...
[เรื่องเล่าจาก ดร.โย] เสนาธิการทหารบกพลเอกมาร์คมิลเลย์ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนของเขาในการจัดหาหน่วยรบด้วยปืนไรเฟิลใหม่ที่สามารถส่งมอบอาวุธยุทโธปกรณ์ของทหารได้ถึง 10 เท่า มิลเลย์กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของเขาเ...
[Social Talk] Suwit Kotasin ได้แชร์โพสต์ของ Wilai Thawinthai เมื่อสักครู่นี้ · Wilai Thawinthai ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 2 ภาพ 18 มกราคม เวลา 11:39 น. · ไทยอยู่ในสิบอันดับแรกของโลกที่เกินดุลบัญชีเดินสะพัด มากสุด ค้าขายได้เงินเข...
เรื่องแนะนำ
[ประเด็นโลกเช้านี้] เกษม อัชฌาสัย -  บีบีซี ที่ประชุมเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ที่หมู่บ้าน “ปันมุนจอม” ตกลงให้นักกีฬาทั้งสองชาติร่วมเดินพาเหรดใต้ร่มธง “รวมเกาหล...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2018 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics